loader image
BARF Tutorial Week#12
0

Bones and Bugs and BARF(part2/3) By Dr.Ian Billinghurst, Father of Raw Feeding

มาต่อกันที่ข้อกังวลอันดับ 2 คือกลัวเขื้อโรคที่มากับ เนื้อดิบ กระดูกดิบ กระดูกติดเนื้อดิบ

เชื้อ E.coli ที่น่ากลัว ก็มีอยู่ในสำไส้เรา บนผิวหนังมีเชื้อโรคอีกเพียบ เพียงแต่เรามองไม่เห็นก็เท่านั้นเอง นี่พูดเฉพาะบนร่างกายเรายังไม่นับรวม
เชื้อโรคที่ได้รับจากสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ทั้งทางอากาศ ทางอาหาร นะคะ แต่ทำไมเราไม่ปวย? จะพูดให้ง่ายและกระชับคือ เรามีระบบภูมิคุ้มกันโรค ถ้าเรามีภูมิดี เราก็ไม่เจ็บป่วยง่าย สุนัขและแมวก็เช่นกันค่ะ)

Dr.Billinghurst บอกว่า จากประสบการณ์การเลี้ยงสัตว์ด้วยเนื้อสัตว์ดิบมากว่า 40 ปี และได้แนะนำให้คนไข้ปฏิบัติเช่นเดียวกันมากว่า 25 ปี คุณหมอพบว่าความกลัวเรื่องอันตราย
จาก Bacteria จาก อาหารดิบเป็นเรื่องที่ไม่ควรกังวลเลย

Our Pet Are Designed to Eat Raw Food with Bacteria!!
สัตว์เลี้ยงของเรา(ถูกสร้าง)มาเพื่อกิน
อาหารที่ปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรีย
อ่านแล้วอย่าเพิ่งตกใจค่ะ

ที้งสุนัขและแมวเป็นนักล่า กินอาหารดิบมาร่วมหลายล้านปี พันธุกรรมของสุนัขและแมว มีวิวัฒนาการที่ผลิตโปรตีนตัวหนึ่งที่ช่วยให้ลำไส้และระบบภูมิคุ้มกันรับมือกับอาหารปนเปื้อนเชื้อโรคได้ดี เช่น พวกแบคทีเรียที่ส่วนใหญ่มีอยู่ในอาหารดิบ จะพูดอีกนัยหนึ่งก็คือ ทั้งสุนัขและแมวสามารถกินสัตว์อื่นที่ปนเปื้อนแบคทีเรียทั้งตัวได้อย่างปลอดภัย

มีแบคทีเรียหลายตัว อาศัยอยู่ในลำไส้ของน้องหมา น้องแมวอยู่แล้ว เช่น Salmonella เป็นต้น และมีแบคทีเรียชนิดดีอีกหลายตัวอยู่ในลำไส้น้อง เช่นกัน

นอกจากบรรพบุรุษน้องหมาน้องแมวจะเป็น นักล่าแล้ว น้องยังเป็นพวก scavenger คือกินสัตว์ที่ตายแล้ว หรือเน่าเปื่อย ร่างกายน้องมีวิวัฒนาการที่ต้องการกินเนื้อสัตว์ที่มีแบคทีเรีย และหาแบคทีเรียจากแหล่งอื่น เพื่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงยิ่งขึ้นค่ะ นั่นเป็นสาเหตุที่กว่า 99% ของน้องหมาที่กินเนื้อดิบปนเปื้อนแบคทีเรีย ไม่เจ็บป่วย (ถ้าน้องมีสุขภาพปกติ)

หมาป่ากิน ส่วนอาหารที่หมักย่อยอยู่ในสำไส้ หรือกระเพาะของสัตว์ที่ตนล่าได้ กินอุจจาระสัตว์อื่นได้ (อย่าเพิ่งแหวะ นะคะ) กินดิน กินเนื้อเน่า กินกระดูกที่ฝังดินไว้นานนาน และกินเนื้อที่มีเชื้อโรคได้

แต่น้องหมาน้องแมวของเรา เป็น Modern Dogs and Cats แน่นอน น้องยังมีสัญชาตญาณของScavenger อยู่ สังเกตว่ายง่ายนะคะ น้องชอบไปดมก้นหมาอื่น ชอบเลียในบริเวณที่ไม่สะอาด เลียปาก เลียทวาร หรือเลียอวัยวะสืบพันธ์ บริเวณร่างกายน้องที่กล่าวมานี้เป็นแหล่งของเชื้อโรค และสารพิษค่ะ

สรุปง่ายๆ ก็คือ ไม่ว่าน้องจะกินอาหารอะไร เพียงแค่น้องไปเลียส่วนอวัยวะสืบพันธ์ หรือ ทวาร น้องก็ได้รับเขื้อแบคทีเรียไปเต็มๆแล้วค่ะ quoted: No matter what your dog or cat eats, BY LICKING its genitals and its anus, it is consuming masses of bacteria.

ติดตามต่อใน part 3 ค่ะ

🐕🐕🐕🐕

Leave a Comment

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

0

TOP

X